เยอรมัน
ข่าวกีฬาทั่วไป / ข่าวฟุตบอล / ข่าวโยกย้ายนักเตะ / คลุกข่าวกีฬาดัง / ตารางการแข่งขันกีฬา / ผลการแข่งขันกีฬา

อินทรีเหล็กโดนซามูไรหักปีก! เยอรมัน นำก่อนโดนญี่ปุ่นยิงรัวแซง 2-1

ทีม”อินทรีเหล็ก”เยอรมัน สุดช้ำโดนหักปีกในนัดประเดิมสนาม เมื่อทีมเยอรมันยิงนำทีม”ซามูไรสีน้ำเงิน”ญี่ปุ่นไปก่อนในครึ่งแรก แต่ครึ่งหลังญี่ปุ่นส่งตัวสำรองทีเด็ดลงมายิงรัวแซงชนะไป 2-1 ในศึกฟุตบอลโลก 2022 กลุ่ม E ที่ประเทศกาตาร์ เมื่อวันพุธที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

โดอัน,อาซาโนะ 2 สำรองยิงนำชัย! ญี่ปุ่นโดนก่อนยิงรัวแซงชนะ เยอรมัน 2-1

เยอรมัน

ทีม“อินทรีเหล็ก”เยอรมันนำทีมโดย ฮานซี่ ฟลิค บุนเดสเทรนเนอร์ ลงประเดิมสนามนัดแรกของศึกฟุตบอลโลก 2022 พบกับทีม”ซามูไรสีน้ำเงิน”ญี่ปุ่น นำทีมโดยกุนซือ ฮาจิเมะ โมริยะสุ ที่สนามคาลิฟา อินเตอร์เนชันแนล โดยทีมเยอรมันส่ง อิลคาย กุนโดกัน คุมเกมแดนกลางและให้ ไค ฮาแวร์ตซ์ ทำเกมรุก ส่วนญี่ปุ่นนำโดย มายะ โยชิดะ กองหลังกัปตันทีมและ ทาเกะฟุสะ คุโบะ ทำเกมรุก ครึ่งแรก เยอรมันครองบอลเหนือกว่าและบุกต่อเนื่อง จนเกมมาถึงนาทีที่ 30 เยอรมันได้จุดโทษเมื่อ ดาวิด เราม์ ได้บอลในเขตโทษแต่ถูก ชูอิจิ กอนดะ นายทวารญี่ปุ้นรวบล้มลงไป กุนโดกันยิงจุดโทษเข้าประตูไปให้เยอรมันนำ 1-0 ช่วงทดเจ็บ ฮาแวร์ตซ์ยิงประตูให้เยอรมันได้

ทีมเยอรมัน

แต่ VAR ริบคืนเนื่องจากล้ำหน้า ทำให้จบครึ่งแรก เยอรมันนำญี่ปุ่น 1-0 ครึ่งหลัง เยอรมันยังบุกและเกือบได้ประตูหลายหนแต่นายทวารกอนดะป้องกันได้หมด จากนั้นญี่ปุ่นส่งตัวสำรองทั้งทาคูมิ มินามิโนะ,ริสึ โดอันและทาคูมะ อาซาโนะ ลงมาช่วยให้เกมดีขึ้น ในนาทีที่ 75 ญี่ปุ่นตีเสมอ 1-1 เมื่อมินามิโนะ กึ่งยิงกึ่งผ่านไปหน้าประตู มานูเอล นอยเออร์ นายทวารกัปตันทีมเยอรมัน ปัดออกมาเข้าทาง ริสึ โดอัน ยิงเข้าประตูไป จากนั้นนาที 83 ญี่ปุ่นยิงแซงนำ 2-1 เมื่อเปิดบอลยาวขึ้นหน้า อาซาโนะเกี่ยวบอลลงพื้นและยิงเข้าประตูไปได้ ทำให้จบเกม  ทีมญี่ปุ่นพลิกชนะทีมเยอรมัน 2-1

นักเตะเยอรมัน

ทีมเยอรมันแพ้ในเกมนี้ทำให้เล่นยากในนัดหน้าในวันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายนนี้ เมื่อเยอรมันเจองานหนักพบกับสเปนที่ถล่มคอสตาริกา 7-0 ส่วนทีมญี่ปุ่นงานเบาเจอทีมคอสตาริกาและยังมีในส่วนของ 1688games ที่เป็นอีกหนึ่งรูปแบบการเดินเกมที่น่าสนใจ

สำหรับช่องทางของการติดตามข่าวสารวงการกีฬาลูกหนังกับการ คลุกข่าวกีฬาดัง ในฤดูกาลแข่งขันอย่างต่อเนื่อง

Author

author.sct@gmail.com