ทีมนีซ
ข่าวฟุตบอล / ข่าวโยกย้ายนักเตะ / คลุกข่าวกีฬาดัง / ลีกเอิง ฝรั่งเศส

มาตามนัด!  ทีมนีซ แต่งตั้ง ลูเซียง ฟาฟร์ กลับมาคุมทีมแทนที่ของกัลติเย่ร์

ทีมนีซ ทีมดังของลีกเอิง ฝรั่งเศส ประกาศแต่งตั้งให้ ลูเซียง ฟาฟร์ อดีตกุนซือของทีมกลับมาคุมทีมนีซอีกครั้ง เมื่อวันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2022 ที่ผ่านมา โดยลูเซียง ฟาฟร์ เข้ามาคุมทีมแทนกุนซือคริสโตฟ กัลป์ติเย่ร์ที่แยกทางกับทีมไป

ลูเซียง ฟาฟร์ หวนกลับมาคุม ทีมนีซ อีกครั้ง หลังกุนซือกัลติเย่ร์ แยกทางกับทีม

ทีมนีซ

หลังจากที่ทีมนีซ ทีมอันดับที่ 5 ของลีกเอิง ฝรั่งเศส ได้แยกทางกับ คริสโตฟ กัลติเย่ร์ กุนซือคนปัจจุบันของทีมนีซ หลังจากที่ปัญหาความขัดแย้งอย่างหนักระหว่างกุนซือกัลติเย่ร์ กับ ฌูเลียง ฟูร์กนิเย่ร์ ผู้อำนวยการฟุตบอลของทีมนีซ ที่ไม่ลงรอยกันในเรื่องแผนการทำทีมและงบประมาณของการซื้อนักเตะใหม่มาเสริมทีมในฤดูกาลหน้า ล่าสุดเมื่อวันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน ที่ผ่านมา ทางทีมนีซได้แถลงแต่งตั้งให้ ลูเซียง ฟาฟร์ กุนซือชาวสวิตเซอร์แลนด์วัย 64 ปี เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของทีม โดย  ลูเซียง ฟาฟร์ เคยทำหน้าที่คุมทีมนีซ ในช่วงปี 2016–2018 และยังว่างงานอยู่ หลังถูกปลดจากตำแหน่งเทรนเนอร์ของทีม”เสือเหลือง”โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์  

ทีมฟุตบอลนีซ

ทีมดังของเยอรมัน เมื่อเดือนธันวาคม 2020 ที่ผ่านมา จึงทำให้ลูเซียง ฟาฟร์ ได้ตกลงหวนกลับคืนสู่ถิ่นสนามอัลลิอันซ์ ริเวียร่า ของทีมนีซอีกครั้งเพื่อทำหน้าที่คุมทีมแทนกุนซือกัลติเย่ร์ที่ตัดสินใจขอแยกทางกับทีมนีซไปหลังคุมทีมได้แค่ฤดูกาลเดียว  ฝากผลงานจบอันดับที่ 5 และคว้ารองแชมป์เฟร้นซ์คัพ โดยแหล่งข่าวของฝรั่งเศส เปิดเผยว่ากุนซือ กัลติเย่ร์ กำลังจะย้ายไปคุมทีมใหญ่อย่างทีมปารีส แซงต์-แชร์กแม็ง ต่อไปในฤดูกาลใหม่ที่จะถึงนี้

ทีมบอลนีซ

ลูเซียง ฟาฟร์ กุนซือคนใหม่แต่หน้าเก่าของทีมนีซ โดย ลูเซียง ฟาฟร์ เคยคุมทีมในช่วงปี 2016-2018 และในปี 2017 ลูเซียง ฟาฟร์ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการพาทีมนีซ จบฤดูกาลด้วยอันดับที่ 3 ของตารางคะแนน ก่อนหน้าที่จะตัดสินใจหวนกลับมาคุมทีมนีซอีกครั้ง ทางลูเซียง ฟาฟร์ได้รับการทาบทามให้ไปคุมทีมโบรุสเซีย  มึนเช่นกลัดบัค  แต่ได้ตอบปฏิเสธเพื่อจะได้กลับมาคุมทีมในฝรั่งเศสอีกครั้งกับทีมนีซและในส่วนของ ยูฟ่าสล็อต777 ที่เป็นช่องทางให้คุณได้ร่วมเดินทางเพื่อพบเจอกับสิ่งที่คุณเองต้องการ

สำหรับการนำเสนอข่าวในแบบที่เป็นในการ คลุกข่าวกีฬาดัง เพื่อให้ทุกท่านได้ตามติดกันอย่างสนุกกับข่าว

Author

author.sct@gmail.com