เอฟเวอร์ตัน
ข่าวกีฬาทั่วไป / ข่าวฟุตบอล

เอฟเวอร์ตัน ปาดหน้าวิลล่า คว้า ทาร์คอฟสกี้ กองหลังเบิร์นลีย์ ร่วมทีม

ทีม เอฟเวอร์ตัน ได้ปาดหน้าทีมแอสตัน วิลล่า คว้าตัว เจมส์ ทาร์คอฟสกี้ กองหลังของทีมเบิร์นลีย์ไปร่วมทีมเรียบร้อยแล้ว จากการเปิดเผยของ The Athletic สื่อดังของอังกฤษ เมื่อวันพุธที่ 8 มิถุนายน 2022 ที่ผ่านมา โดยทาร์คอฟสกี้ เตรียมที่จะเข้ารับการตรวจร่างกายและเซ็นสัญญากับทีมเอฟเวอร์ตัน

ทาร์คอฟสกี้ เมินวิลล่า เตรียมย้ายฟรีจาก เบิร์นลีย์ ไปเซ็นสัญญากับ เอฟเวอร์ตัน

เอฟเวอร์ตัน

สื่อ The Athletic เปิดเผยว่า ทีม”ท๊อฟฟี่สีน้ำเงิน”เอฟเวอร์ตัน ที่เพิ่งจะรอดตกชั้นจากฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษได้อย่างหวุดหวิดในฤดูกาลที่ผ่านมา เตรียมเซ็นสัญญาคว้าตัว เจมส์ ทาร์คอฟสกี้ กองหลังจอมเก๋าวัย 29 ปีของทีมเบิร์นลีย์มาร่วมทีมแบบไม่มีค่าตัว เนื่องจาก ทาร์คอฟสกี้จะหมดสัญญากับทีมเบิร์นลีย์ในวันที่ 30 มิถุนายน 2022 นี้ โดย ทาร์คอฟสกี้ ต้องการจะเล่นในพรีเมียร์ลีกต่อไปไม่อยากถูกลดชั้นกับทีมเบิร์นลีย์ที่ต้องตกชั้นไปเล่นลีกแชมเปี้ยนชิพในฤดูกาลหน้า จึงตัดสินใจไม่ต่อสัญญาใหม่กับทีมเบิร์นลีย์เพื่อจะได้ย้ายออกจากทีมแบบไม่มีค่าตัว

ทีม เอฟเวอร์ตัน

ซึ่งก่อนหน้านี้ ทาร์คอฟสกี้ ตกเป็นข่าวว่าจะย้ายไปร่วมทีม”สิงห์ผงาด”แอสตัน วิลล่า เพื่อได้ร่วมงานกับกุนซือ สตีเว่น เจอร์ราร์ด แต่ล่าสุด The Athletic เปิดเผยว่า ทีมเอฟเวอร์ตัน ได้ปาดหน้าทีมวิลล่า คว้าตัว ทาร์คอฟสกี้ ไปร่วมทีมเรียบร้อยแล้ว โดยล่าสุด เมื่อวันพุธที่ 8 มิถุนายน ที่ผ่านมา ทาร์คอฟสกี้ได้เตรียมที่จะเข้ารับการตรวจร่างกายและเซ็นสัญญากับทีม เอฟเวอร์ตัน ซึ่งคาดว่าทาร์คอฟสกี้เซ็นสัญญาร่วมทีมเอฟเวอร์ตัน เป็นเวลา 4 ปี ไปจนถึงปี 2026

นักเตะ เอฟเวอร์ตัน

เจมส์ ทาร์คอฟสกี้ว่าที่กองหลังคนใหม่ของทีมเอฟเวอร์ตัน เล่นให้กับทีมเบิร์นลีย์มาเป็นเวลา 6 ปีตั้งแต่ปี 2016 โดยในฤดูกาลที่ผ่านมา ทีมเบิร์นลีย์ต้องตกชั้นทำให้ ทาร์คอฟสกี้ ตัดสินใจไม่ต่อสัญญาเพื่อย้ายออกจากทีม และเป็นทีมเอฟเวอร์ตันที่คว้าตัว ทาร์คอฟสกี้ ไปร่วมทีมได้แบบปาดหน้าทีมแอสตันวิลล่าที่คุยกันมาอย่างต่อเนื่อง

คลุกข่าวกีฬาดัง กับข่าวสารฟุตบอลที่มีมาตลอดให้ำด้ติดตามกันอย่างมากมาย

Author

author.sct@gmail.com