ตามหาเอริก เทนฮาก
พรีเมียร์ลีก

คนดังวงการฟุตบอลถาม เอริก เทนฮาก ไม่มีทีวีเหรอ

สำหรับแฟนบอลวงการฟุตบอลยุโรป โดยเฉพาะแฟนบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษและสาวกปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในวันนี้ เราก็คงต้องขอบอกก่อนว่า ข่าวคราวเกี่ยวกับทีมฟุตบอลทีมนี้ก็จะมีมากกว่าทีมอื่นเสียหน่อย เหตุผลเพราะมีหลายแง่มุมให้ต้องได้พูดบอกเล่าต่อแฟนบอลกัน นอกจากกรณีนักเตะเก่าหมดสัญญาและย้ายหนีออกจากทีมแล้วก็ยังมีข่าวเกี่ยวกับอนาคตของทีมผีแดงที่แฟนบอลสนใจอยู่เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะอนาคตของทีมฟุตบอลทีมนี้ในมือ เอริก เทนฮาก อดีตผู้จัดการทีมชื่ออาแจกซ์อัมสเจอร์ดัมให้ย้ายมาคุมทีมผีแดงตั้งแต่ซัมเมอร์นี้เป็นต้นไป อย่างไรก็ตาม ก็ใช่ว่าคนในวงการฟุตบอลทุกคนจะมองโลกในแง่ดีรวมทั้งสนับสนุนความเห็นเอริก เทนฮาก

เอริก เทนฮาก กับ แฮร์รี่ แม็คไกวร์

เอริก

โดยย้อนกลับไปในช่วงประมาณสองฤดูกาลที่ผ่านมา หนึ่งในนักเตะคนสำคัญของทีมฟุตบอลผีแดงที่แฟนบอลถูกมองว่าฝีมือการเล่นฟุตบอลรถน้อยถอยลงจนน่าใจหายและมีส่วนสำคัญอีกส่วนหนึ่งที่เล่นผิดพลาดจนทำให้ทีมพบกับความพ่ายแพ้อย่างไม่น่าให้อภัยหลายนัดที่ผ่านมา นั่นก็คือ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ นักเตะกองหลังชื่อดังชาวอังกฤษที่ย้ายจากทีมจิ้งจอกสยาม เลสเตอร์ ซิตี้ มาอยู่กับทีมผีแดงในปี 2019

เอริกเทนฮาก

โดยผีแดงต้องเสียเงินราคาค่าตัวเค้าไปประมาณ 80 กว่าล้านปอนด์ ซึ่งเจ้าตัวเองก็ได้เคยออกมายอมรับถึงฟอร์มการเล่นที่ไม่ดีของเค้ารวมทั้งข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น ซึ่งแฟนบอลไม่พอใจนักเตะคนนี้จนถึงขั้นมีข่าวว่าขู่จะวางระเบิดบ้านและครอบครัวของเค้ามาแล้วและเราก็ได้นำเสนอข่าวมาให้ท่านแล้วเช่นเดียวกันอย่างไรก็ตามและอีกด้านหนึ่ง เอริก เทนฮากผู้จัดการทีมคนใหม่ของผีแดง ซึ่งได้ออกมากล่าวยกย่องนักเตะคนนี้ว่าเขาจะสับสนับสนุนนักเตะคนนี้ต่อไปอย่างเต็มที่

เอริก เทนฮาก

เพราะเค้าถือเป็นนักเตะหลักคนสำคัญมากฝีมือประจำทีมมันจึงทำให้คนในวงการฟุตบอลหลายคนไม่พอใจและเห็นต่างกับคำพูดนี้หนึ่งในนั้นนั่นก็คือ เรเน ฟาน เดอ ไกพ์ อดีตนักเตะชื่อดังอีกคนหนึ่งของวงการฟุตบอลยุโรปที่ในปัจจุบันเป็นนักวิเคราะห์เกมการแข่งขันฟุตบอลอยู่ ได้เอ่ยในเชิงเสียดสีประชดประชันผู้จัดการที่ผีแดงคนปัจจุบันสรุปได้ว่า ตนเองนั้นคิดว่าผู้จัดการทีมคงนี้คงไม่มีทีวีไว้ดูการถ่ายทอดสดการแข่งขันอย่างแน่นอน เพราะนักเตะคนนี้ทำอะไรก็พังไปหมดแล้วในฤดูกาลที่ผ่านมา แต่ตนก็เข้าใจว่าผู้จัดการทีมคนนี้จะไปพูดแบบนั้นก็คงไม่ได้หรอกจริงไหมล่ะ

คลุกข่าวกีฬาดัง รายงานข่าวแบบเรียลไทม์ รวบรัด ฉับไว

Author

author.sct@gmail.com